Giỏ hàng

Chẳng mấy chốc con đã lớn khôn, đôi mắt của mẹ đã hằn rõ vết chân chim!

Mỗi sáng thức dậy hay mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, tôi có thói quen chăm sóc da và nhìn ngắm bản thân. Tôi thích ngắm đôi mắt của mình nhất. Một đôi mắt tròn hai mí sáng long lanh, mí mắt rất rõ và sâu, vừa có chút ngây thơ lại vừa có vẻ sâu sắc. Mọi người hay nói mắt tôi rất giống mắt mẹ, nhưng tôi lại chẳng thấy giống gì cả. Mắt mẹ tôi đẹp kiểu hơi dài, mí mắt của mẹ không rõ như của tôi nhưng rất sáng, phảng phất nét buồn lo sâu thẳm, và có vài vết chân chim.

Thực ra tôi vẫn luôn ao ước mắt mình có thể dài một chút như mắt mẹ. Một hôm, tôi tò mò lục lại album của bố mẹ ngày xưa, tìm bức hình rõ nhất để xem mắt mình có giống mắt mẹ lúc còn trẻ không. Và kết quả là mắt tôi giống mắt bố. Đôi mắt của mẹ tôi ngày ấy đẹp quá sức tưởng tượng của tôi. Một đôi mắt sâu dài, màu nâu sáng, hàng mi cong vút và tôi như thấy cả bầu trời thơ trong mắt mẹ. Đôi mắt mà ai nhìn vào cũng như đang đi lạc vào một nơi đầy hoa và nắng, dịu nhẹ, nên thơ, ấm áp… Vậy mà giờ đây, đôi mắt ấy đầy nếp nhăn và lo âu… vì tôi. Vì những tháng ngày lo lắng cơm áo gạo tiền, vì thời gian không chờ đợi ai và phủ bụi mờ lên tất cả, vì những lần tôi trẻ con bồng bột làm mẹ buồn và khóc, vì để đổi cho tôi một đôi mắt đẹp long lanh, mẹ đã bỏ qua đôi mắt của mình…

Tôi nghĩ là đã đến lúc bản thân mình nên làm gì đó cho mẹ, và suy nghĩ hiện ra đầu tiên là chăm sóc cho đôi mắt của mẹ. Tôi đã chọn Mặt nạ mắt Returning Dr Eye Patch Program với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, ứng dụng công nghệ tế bào gốc giúp trẻ hóa vùng da mắt. Tôi hi vọng rằng bản thân sẽ được ngắm vẻ đẹp của đôi mắt mẹ bằng chính đôi mắt mình, bằng tất cả sự ngưỡng mộ và yêu thương.

Tôi gói gém thật đẹp món quà, viết một vài dòng thư tay sến súa rồi để lên đầu giường mẹ. Tôi đoán chắc mẹ sẽ lại cằn nhằn tôi vài câu rằng tại sao không tiết kiệm tiền mà mua quà cho mẹ làm gì, nhưng tôi cũng chắc chắn một điều là mẹ sẽ hạnh phúc lắm!

Đôi mắt của bạn có giống mẹ mình không?

#LAGIVADO